Toàn Cầu Xanh nhận giải thưởng doanh nghiệp tiêu biểu năm 2014

  • 17/03/2015

Ngày 17/3, Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ “Tôn vinh 100 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu 2014” Hơn 200 doanh nghiệp (DN) được chọn trong hơn 14.500 DN hoạt động trên địa bàn đã đên tham dự. Chương trình được Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng (DRT) truyền hình trực tiếp cho người dân Thành phố và các địa phương bạn cùng theo dõi (do sóng của DRT đã được phát lên vệ tinh).

Đến dự lễ có các đồng chí: Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố; Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động “Năm Doanh nghiệp Đà Nẵng-2014”; Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Mai Đức Lộc, Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND thành phố, Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng Xét chọn 100 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu Đà Nẵng năm 2014.

Theo báo cáo đánh giá của Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình “Năm Doanh nghiệp Đà Nẵng-2014”, Doanh nghiệp thành phố làm nghĩa vụ thuế trên 7.000 tỷ đồng, trong đó các Doanh nghiệp dân doanh đóng góp hơn 2.200 tỷ đồng. Kết quả thực hiện Chương trình hoạt động “Năm Doanh nghiệp Đà Nẵng -2014” tác động lớn đến phát triển kinh tế-xã hội khi tăng trưởng kinh tế đối với tổng sản phẩm xã hội trên địa bàn (GRDP) đạt 41.714 tỷ đồng, tăng 9,28% so với năm 2013. Để tạo điều kiện tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của Doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu, có đóng góp trong quá trình phát triển của thành phố, Hội đồng xét chọn và thực hiện tập sách “100 Doanh nghiệp tiêu biểu thành phố Đà Nẵng năm 2014” (gọi tắt là Hội đồng xét chọn) xét chọn tôn vinh 100 Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

giai thuong 1

Ông Võ Duy Khương – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Trưởng ban Ban chỉ đạo “Năm doanh nghiệp” trao tặng giải thưởng cho các doanh nghiệp tiêu biểu. Anh Lê Trí Hải nhận giải thưởng của Toàn Cầu Xanh (hàng thứ 2, thứ 3 từ phải sang)

Tiêu chí xét chọn dựa vào thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội, chấp hành các quy định của pháp luật, đóng góp cho ngân sách. Ngoài việc đăng tải thông tin thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng, Hội đồng xét chọn cũng gửi thông báo nhiều lần đến các Doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn xét chọn. Tuy sự tham gia hưởng ứng hoàn chỉnh hồ sơ xét chọn của một số Doanh nghiệp chưa thực sự tích cực, ảnh hưởng đến công tác xét chọn của hội đồng, tuy nhiên, sau 4 tháng triển khai, việc xét chọn được thực hiện minh bạch, khách quan và đạt được mục tiêu đề ra. Hội đồng đã xét chọn và đề xuất vinh danh 85 Doanh nghiệp, 15 doanh nhân tiêu biểu năm 2014. Trong số này, UBND thành phố Đà Nẵng quyết định tôn vinh 20 DN và 15 doanh nhân xuất sắc.

giai thuong 2

Bài viết về Toàn Cầu Xanh trên Sách vàng Doanh nghiệp 2014

Toàn Cầu Xanh vinh dự là một trong 85 doanh nghiệp được vinh danh trong buổi lễ, được trao biểu trương tôn vinh. Đây cũng là một trong các giải thưởng quan trọng mà Toàn Cầu Xanh đã được công nhận với nỗ lực hoạt động và đóng góp cho ngành CNTT Thành phố trong những năm qua. Với ngành công nghiệp phần mềm nói riêng, năm nay có hai đơn vị là Toàn Cầu Xanh và FPT nhận được giải thưởng danh dự này.

giai thuong 3

Giải thưởng do UBND thành phố Đà Nẵng trao tặng

Trong những năm tiếp theo, Toàn Cầu Xanh sẽ nỗ lực hơn nữa với những kế hoạch kinh doanh tăng mức doanh thu, mở rộng thị trường và nguồn nhân lực chất lượng cao. Qua đó, đóng góp vào sự phát triển chung của Thành phố, nhất là ngành CNTT.