Thiết kế website cho Bảo tàng điêu khắc Chăm

  • 04/01/2016

Bảo tàng Điêu khắc Chăm được chính thức khánh thành vào đầu năm 1919, là nơi tập trung trưng bày những hiện vật điêu khắc Chăm được sưu tầm ở khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng và các vùng khác.

Trải qua những giai đoạn trùng tu và phát triển, hiện Bảo tàng là địa điểm thu hút một lượng lớn khách tham quan du lịch trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, các chương trình hợp tác quốc tế cũng được đẩy mạnh nhằm quảng bá, trao đổi văn hóa.

^6B5FDB304E7A701F5B5153A6B8887AA534FEFD3034E63B2459^pimgpsh_fullsize_distr

Với nhu cầu đáp ứng người dân và du khách có một kênh thông tin về hoạt động văn hóa cũng như tham quan, Bảo tàng Điêu khắc Chăm đã đầu tư xây dựng website mới thay cho hệ thống cũ để phục vụ người dùng. Và, Toàn Cầu Xanh là đơn vị mà Bảo tàng tín nhiệm phân tích và thiết kế dự án này.

Website Bảo tàng hiện nay đã được bàn giao và đưa vào hoạt động vào cuối tháng 11 vừa qua. Website xây dựng trên nền tảng ngôn ngữ .NET với giao diện hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của người dùng trên máy tính, điện thoại và máy tính bảng.

Tổng thế giao diện được thiết kế với màu sắc nhã nhặn, gam trầm nóng mang cảm giác cổ điển, hiện đại, nhấn mạnh vào các hiệu ứng hình ảnh để người dùng có thể hình dung được kiến trúc cũng như trình bày tại Bảo tàng. Hy vọng với những đột phá và sự đầu tư trong việc quảng bá, nền văn hóa Chăm sẽ được du khách trong và ngoài nước biết đến nhiều hơn.