Dấu ấn thăng trầm – phát triển, chung và riêng

  • 06/10/2014

Ngày 06/10/2014, Công ty tư vấn Giải pháp Công nghệ Thông tin Toàn Cầu Xanh (thường được gọi tắt là Toàn Cầu Xanh), đã chính thức khai trương trụ sở mới tại tầng 1 và tầng 6, tòa nhà 11 tầng, số 228 đường 2 tháng 9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Hinh 1

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông ; Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp nông thôn KV miền Trung; Hội Doanh nhân Trẻ TP Đà Nẵng cùng Lãnh đạo Công ty Toàn cầu Xanh chính thức cắt bằng khai trương trụ sở mới (ảnh trên). Các đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh dạo Công ty (ảnh tiếp theo). -Ảnh: T.Ngọc.

Hinh 4

Toàn Cầu Xanh được thành lập vào năm 2008 với bước đi khởi thủy là đơn vị chuyên thiết kế và phát triển Web. Nhân sự ban đầu của là một Nhóm anh em có chung đam mê, tâm huyết từ 2 lên 5 người, rồi sau đó là 15 người. Gần 7 năm thành lập, Toàn Cầu Xanh đã có 4 lần chuyển dời địa điểm, và trụ sở mới tại tầng 1 và tầng 6, tòa nhà 11 tầng, số 228 đường 2 tháng 9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng, đã đánh dấu giai đoạn phát triển với chỉ số tăng trưởng rõ nét.

Đây cũng là trụ sở thứ 5 của Công ty, hoàn thành mục tiêu “tìm kiếm trụ sở làm việc mới, nâng cấp cơ sở vật chất và môi trường làm việc của giai đoạn phát triển mới”.

“4 lần chuyển dời địa điểm làm việc cũng như những thăng trầm của gần 7 năm xây dựng, hình thành và phát triển càng nhắc nhở chúng tôi các giá trị cốt lõi “Mỗi nhân sự của Toàn Cầu Xanh là một thành tố quan trọng góp phần mang đến sự thành công cho mỗi dự án mà chúng tôi thực hiện.

Động lực cho sự phát triển của Toàn Cầu Xanh chính là sự trân trọng của Công ty đối với thời gian vô cùng quý báu của khách hàng cùng niềm đam mê của mỗi thành viên Toàn Cầu Xanh. Và để động lực ấy luôn mạnh mẽ, Toàn Cầu Xanh luôn chăm lo để mỗi thành viên giữ được ngọn lửa nhiệt huyết, nỗ lực phát huy trí tuệ, công sức hướng đến một giải pháp hoàn mỹ nhất cho khách hàng” – ông Lê Trí Hải, Giám đốc Toàn Cầu Xanh chia sẻ.

Chuyển về trụ sở mới khang trang và bề thế, đến thời điểm này, nhân sự của Công ty tư vấn Giải pháp Công nghệ Thông tin Toàn Cầu Xanh tròn 100 người. Và thời gian sắp đến, qua các đợt tuyển dụng, dự kiến nhân sự toàn Công ty là 160 người

Giám đốc Lê Trí Hải nhớ lại: Gần 7 năm xây dựng, hình thành và phát triển của chúng tôi từng chứng kiến những giai đoạn hụt hẫng về nhân sự. Đó là sự ra đi của không ít anh chị em, trong đó có cả những người tâm huyết, thạo nghề. Đó cũng là những lúc, chúng tôi tưởng mình không còn trụ vững được nữa…

Ông Yuya Yanasigawa – Trưởng khối Kinh doanh GMOTECH (Nhật), đơn vị đã triển khai hơn 10 dự án với Toàn Cầu Xanh nhìn nhận: Tôi cảm nhận được tính chuyên nghiệp, cẩn thận cùng việc chú trọng vào từng chi tiết nhỏ đã giúp Toàn Cầu Xanh thực hiện thành công tất cả các dự án này. Dù làm nhiều dự án cùng lúc nhưng họ vẫn luôn đảm bảo đúng tiến độ công việc. Đó chính là điểm cộng cho họ.

Còn ông Ông Peter Lange – Giám đốc Công ty xWare, Đan Mạch hài lòng và chia sẻ: Đội dự án của Toàn Cầu Xanh là những con người rất nhiệt tình và tận tâm với công việc. Họ luôn đồng hành cùng chúng tôi không chỉ trong quá trình phát triển dự án mà còn hỗ trợ tích cực cho chúng tôi mỗi khi có những phát sinh hoặc yêu cầu mới. Với Toàn Cầu Xanh, chúng tôi không còn thấy những trở ngại về khoảng cách địa lý hay những rào cản văn hóa, họ là những người bạn thực sự.

Hinh 7

Gần 7 năm xây dựng, hình thành và phát triển của chúng tôi đã từng chứng kiến những giai đoạn hụt hẫng về nhân sự. Đó là sự ra đi của không ít anh chị em, trong đó có cả những người tâm huyết, thạo nghề. Đó cũng là những lúc, chúng tôi tưởng mình không còn trụ vững được nữa… – Giám đốc Toàn Cầu Xanh, ông Lê Trí Hải – Ảnh: T.N

Khởi nghiệp là Nhóm Tư vấn giải pháp và thiết kế, phát triển Web; qua chặng đường phát triển, đến nay mô hình hoạt động Toàn Cầu Xanh vận hành theo 3 trục (Khối Kinh doanh-Phát triển thị trường trong nước và quốc tế ; Khối Phát triển – Khối Nghiên cứu và Khối Quản lý chất lượng). Khả năng đáp ứng các đòi hỏi của khách hàng của Toàn Cầu Xanh đã đa dạng hơn với các dịch vụ: Tư vấn giải pháp CNTT ; Phát triển Ứng dụng di động ; Phát triển Phần mềm ; Thương mại điện tử ; Thiết kế sáng tạo. Và hẳn nhiên, Tư vấn giải pháp và thiết kế, phát triển Web vẫn có tên trong nhóm các dịch vụ mà Toàn Cầu Xanh sẵn sàng chia sẻ tốt nhất với khách hàng.

Người tiêu dùng lâu nay đã quen với nhãn hàng thời trang công sở dành cho nữ giới V.ESSE. Nhiều người biết rằng, đây là sản phẩm CTCP Vinatex Đà Nẵng. Nhưng rất ít ai biết, thành công của V.ESSE có một phần lớn ở công sức và tâm huyết sáng tạo của đội ngũ đã thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu cho nhãn hàng này. Và nếu nhắc đến dấu ấn của V.ESSE trong làng thời trang công sở Việt cùng sự gia tăng nhận biết của khách hàng đối với các dòng sản phẩm của Vinatex ; không thể không nhắc đến – dù chỉ một lần – chính Toàn Cầu Xanh là đơn vị đã được Vinatex Đà Nẵng chọn và gửi gắm khâu thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu.

Hinh 2

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (ông Phạm Kim Sơn – Giám đốc ; ông Nguyễn Quang Thanh – Phó GĐ, trao Bằng khen của Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng đến ông Lê Trí Hải – Giám đốc và ông Phan Ngọc Tuấn – Phó GĐ Công ty Toàn Cầu Xanh. Cùng với 7 đơn vị khác, Công ty Toàn cầu Xanh là Doang nghiệp CNTT và Viễn thông tiêu biểu, xuất sắc 2013 -Ảnh: T.N.

Tương tự, một phần mềm Y tế điện tử đang được áp dụng và triển khai tại Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng, Bệnh viện Hà Nội – Viêng Chăn và Phòng khám Đa khoaTrí Tâm Quảng Bình; một giải pháp phần mềm hỗ trợ các y, bác sĩ có thể quản lý toa thuốc và hồ sơ bệnh án của bệnh nhân một cách nhanh chóng và thuận tiện ; thay thế cho việc lưu trữ thủ công được ghi chép bằng giấy mất nhiều thời gian và công sức như trước đây… Đó là Phần mềm Y ĐIỆN TỬ (E-HEALTH) do Toàn Cầu Xanh phát triển. Ưu thế vượt trội của E-HEALTH là giao diện sinh động, dễ sử dụng, phần mềm. Thông tin lưu trữ chính xác, tra cứu dễ dàng. Hệ thống áp dụng những công nghệ mới nhất nên đáp ứng tốt cho bệnh viện đa khoa, chuyên khoa và phòng khám với quy mô hàng trăm lượt khám mỗi ngày.

Tham gia xây dựng Chính quyền điện tử TP Đà Nẵng, Toàn Cầu Xanh – được sự ủy quyền từ Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng trở thành đơn vị xây dựng, triển khai và phát triển kinh doanh trên hệ thống – Cổng Wifi TP Đà Nẵng.

Cổng Wifi Đà Nẵng là dự án được xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ người dân và du khách có thể truy cập internet cũng như tìm kiếm các dịch vụ hành chính công ở mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị, góp phần thực hiện thành công lộ trình xây dựng chính quyền điện tử tại Đà Nẵng. Điểm nổi bật của dự án đó là Cổng được xây dựng đa nền, đáp ứng tốt cho máy tính bàn lẫn thiết bị di động ; Áp dụng công nghệ mới đảm bảo tốc độ truy cập nhanh ; Nền tảng kỹ thuật đáp ứng số lượng lớn người dùng truy cập đồng thời ; Cung cấp nhiều thông tin văn hóa, ẩm thực, sự kiện tại Đà Nẵng ; đồng thời là Kênh thông tin Danh bạ cơ quan Nhà nước – Thủ tục Hành chính công của TP Đà Nẵng.

Ngoài Cổng Wifi TP Đà Nẵng, Toàn Cầu Xanh còn tham gia thiết kế, phát triển Hệ thống hỗ trợ công dân và du khách ; Hệ thống Báo cáo Kinh tế-Xã hội ; Quản lý dự án đầu tư TP Đà Nẵng ; và gần đây nhất là Cổng Thông tin điện tử Thành ủy Đà Nẵng.

Đáng lưu ý nữa trong số các dự án tiêu biểu của Toàn Cầu Xanh là 2 dự án Mạng xã hội. Mạng xã hội YOULOOK, một trang mạng Bách khoa toàn thư trực tuyến mở có khả năng chịu tải lớn và độ ổn định cao do Toàn Cầu Xanh trực tiếp tư vấn và phát triển cho khách hàng tại Mỹ. Hoạt động trên hai nền tảng là website và mobile, YouLook hướng đến xây dựng một cộng đồng trực tuyến rộng lớn, nơi những ai đam mê học hỏi cũng có thể chia sẻ và thảo luận các vấn đề liên quan đến tri thức nhờ áp dụng công nghệ xử lý tức thời (Real time). Điểm khác biệt của YouLook là đưa ra những khái niệm và định nghĩa mới về cách sử dụng thông tin của người dùng, qua đó mang đến cho họ những trải nghiệm mới lạ. YouLook có nhiều điểm nổi bật như sử dụng công nghệ nguồn mở mạnh mẽ, hỗ trợ tốt nền tảng Cloud Computing và ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến về đồ thị tri thức (Knowledge graph).

Hinh 3

Lãnh đạo Công ty đã đề nghị toàn thể nhân viên bắt tay ngay vào công việc sau nghi thức khai trương. Và việc làm đầu tiên theo lời lãnh đạo là hãy kéo ngăn thọa bàn làm việc cá nhân ra …

a Bao

…thật bất ngờ, trong thọa, ai đó đã đặt sẵn 1 sổ ghi chép, 1 cây bút. Yêu cầu tiếp theo là hãy mở sổ tay ra, để phát hiện điều gây bất ngờ bên trong….Niềm vui nhỏ mà ấm áp, khó quên – một Nhân viên chia sẻ với ICTDANANG -Ảnh: T.N.

Trong khi đó, Mạng xã hội SLIDELANE là dự án mạng xã hội khởi nghiệp dành cho các bậc phụ huynh được sáng lập bởi bà Sonali Perera, người đã đảm nhiệm nhiều vị trí cấp cao tại Paypal, Yahoo, Cisco và Warner Brothers. Mục tiêu mà Slidelane hướng đến là tạo ra một kênh kết nối hiệu quả giữa các các bậc cha mẹ nhằm giúp họ tìm kiếm, chia sẻ các thông tin liên quan đến việc nuôi dạy và chăm sóc con cái. Slidelane được Toàn Cầu Xanh phát triển trên các nền tảng website, iOS và Android.

Phó Giám đốc Toàn Cầu Xanh, ông Phan Ngọc Tuấn cho biết: Mạng xã hội SLIDELANE ứng dụng công nghệ Responsive, hỗ trợ hiển thị trên tất cả thiết bị. hệ thống có sự tích hợp Affiliate Marketing (Quảng cáo liên kết) tiện dụng song hành với hệ thống tìm kiếm nâng cao có nhiều tiêu chí khác nhau. Ngoài ra, trong thiết kế, chúng tôi hỗ trợ người dùng bán các sản phẩm liên quan trên website cũng như hỗ trợ đăng ký cho người dùng thông qua nhiều tài khoản mạng xã hội khác nhau.

Hinh 6

Hợp tác song phương giữa Toàn Cầu Xanh và Đại học Duy Tân chính thức được ký kết ngày 21/8/2014. -Ảnh: T.N.

Khởi đầu của Toàn Cầu Xanh, như đã nói, chỉ gói gọn Nhóm chuyên thiết kế và phát triển Web  ; thị trường chủ yếu là mảng nội địa. Đến nay, trong số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp nội dung số tại Đà Nẵng; Toàn Cầu Xanh đã ghi tên minh vào danh sách số ít doanh nghiệp phần mềm có thị trường rộng khắp từ Hàn quốc, Nhật, Úc đến Pháp và xa hơn là thị trường Hoa Kỳ.

“Lĩnh vực Công nghệ thông tin TP Đà Nẵng đã có những bước phát triển đầy thăng trầm và cũng rất ngoạn mục. Chúng ta từng có xuất phát điểm rất thấp về ứng dụng và phát triển Công nghệ thông tin. Nhiều năm liền, cách đây 7 đến 8 năm; TP Đà Nẵng chưa bao giờ làm được phần mềm và xuất khẩu được phần mềm. Nhưng đến nay, chúng ta đã xuất khẩu và thu về hàng chục triệu đô-la…Và trong giai đoạn đầy thăng trầm nhưng cũng rất ngoạn mục đó của cái chung, Công ty tư vấn Giải pháp Công nghệ Thông tin Toàn Cầu Xanh ra đời và đồng hành với những đóng góp từ khiêm tốn, cho đến khẳng định được mình, rồi những năm qua là đóng góp cho thành tựu chung của lĩnh vực công nghiệp nội dung số…Đặc biệt nữa, Công ty tư vấn Giải pháp Công nghệ Thông tin Toàn Cầu Xanh cũng là thành viên của Liên minh Mã nguồn mở (với 6 thành viên). Rõ ràng, Toàn Cầu Xanh đã và đang tiếp tục đóng góp, khẳng định những thành tựu của lĩnh vực Công nghệ thông tin TP Đà Nẵng” – ông Phạm Kim Sơn, Phó Trưởng ban, BCĐ Ứng dụng CNTT TP Đà Nẵng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng nhấn mạnh trong phát biểu nhân sự kiện “về nhà mới” của Toàn Cầu Xanh sáng nay, 5/10/2014.

Hinh 5

(Từ trái sang): ông Lê Trí Hải-Giám đốc Công ty Toàn cầu Xanh ; ông Phạm Kim Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ; ông Nguyến Thế Trung – Tổng Giám đốc DTT, chủ trì buổi Họp Báo “Phát động & Công bố thông tin Cuộc thi trình diễn Pháo hoa Máy tính 2014”. Công ty Toàn cầu Xanh là đơn vị Truyền thông và vận động tài trợ cho Cuộc thi – Ảnh: T.N.

Theo T .Ngọc – ICT DANANG